4 Cách sửa mắt kính tại nhà không phát sinh chi phí

Hướng dẫn 4 cách sửa mắt kính không phát sinh chi phí

Cách sửa mắt kính tại nhàĐối với những bạn thường xuyên phải đeo kính cận để cải thiện tầm nhìn thì việc bị hư mắt kính là không thể nào tránh khỏi. Đó có thể là các trường hợp như gãy gọng, bể tròng, mất óc,… Do đó để có thể tự bảo quản kính lâu hơn thì chuyên gia Âu Việt sẽ hướng dẫn các cách sửa mắt kính tại nhà đơn giản và chi tiết nhất.

Liệt kê 4 cách sửa mắt kính tại nhà đơn giản nhất ai cũng làm được 

Nếu như mắt kính bạn bị hỏng nhưng lại không có thời gian để ra các cửa hàng mắt kính để sửa chữa thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà, đồng thời tiết kiệm chi phí. Bên dưới sẽ là 4 cách sửa mắt kính tại nhà được nhiều bạn thắc mắc nhất.

Cách sửa mắt kính tại nhà khi bị mất ốc

Cách sửa mắt kính tại nhà khi bị mất ốc
Nguyên nhân và cách sửa mắt kính tại nhà khi bị mất ốc

Để chiếc mắt kính cận trở nên gọn gàng hơn và có thể đóng vào mở ra dễ dàng thì ốc vít có nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nó lại có kích cỡ rất nhỏ, do đó nếu bị lạc và không tìm ngay thì không có cách nào để tìm lại được. Ngoài ra cũng rất khó để tìm ốc vít thay thế, bạn có thể lựa chọn ra cửa hàng để sửa chữa hoặc tự khắc phục tại nhà.

Nếu như chọn tự thực hiện tại nhà thì bạn có thể sử dụng tăm răng hoặc ghim tài liệu để cố định càng kính vào gọng kính. Điều này khá hiệu quả nhưng chỉ là nhất thời. Sau đó nếu có thời gian thì bạn cần ra tiệm để sửa kính.

Khắc phục tình trạng gọng kính quá lỏng sẽ như thế nào?

Cách sửa mắt kính tại nhà khi gọng kính bị lỏng
Nguyên nhân và cách sửa mắt kính tại nhà khi gọng kính bị lỏng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỏng kính như bị va chạm, rơi xuống đất, bị đè lên hay kích thước kính không phù hợp với khuôn mặt. Kính bị lỏng đem lại cảm giác vô cùng khó chịu và cần người đeo phải chỉnh sửa thường xuyên gây bất tiện. Do đó chúng tôi sẽ có các cách sửa mắt kính tại nhà như sau:

  • Chỉnh đệm mũi kính: Mũi kính có tác dụng nâng đỡ kính nên nếu bạn chỉnh đúng chiều thì kính sẽ hết rộng rõ rệt. Đối với kính nhựa thì bạn có thể sử dụng tua vít nhỏ để tháo ốc vít và điều chỉnh, nhưng đối với gọng kim loại thì bạn nên đến cửa hàng sửa chữa.
  • Chỉnh càng kính: Bạn có thể ngâm càng kính vào nước nóng để chất liệu nhựa dẻo hơn, sau đó sử dụng kìm và từ từ nắn càng kính sao cho bạn cảm thấy đeo vừa. Tuy nhiên hành động này nếu không được người có chuyên môn chỉ dẫn thì bạn nên cân nhắc.
  • Quấn vải vào chuôi càng kính: Một cách làm đơn giản hơn chính là bạn có thể sử dụng một miếng vải nhỏ, mỏng hay là chỉ may và quấn nhiều vòng vào chuôi càng kính, sau đó dùng keo 502 cố định. Qua đó kính sẽ ít rơi tuột hơn.

Cách khắc phục khi vô tình đè lên kính cận và khiến nó gãy đôi

Cách sửa mắt kính tại nhà khi kính bị gẫy đôi
Hướng dẫn cách sửa mắt kính tại nhà khi kính bị gẫy đôi

Lỗi nặng nhất ở mắt kính cận chính là bể tròng và gãy gọng, nếu như gọng đã bị gãy thì phương pháp tốt nhất chính là thay gọng mới. Tuy nhiên nếu bạn chấp nhận việc không đề cao tính thẩm mỹ thì có thể khắc phục bằng cách dùng keo 502. Nhưng dù là phương pháp nào thì cũng là tạm thời, Âu Việt khuyên bạn nên đến các cơ sở mắt kính để thay.

Cách sửa mắt kính tại nhà khi kính bị vỡ khung

Tương tự như gãy gọng kính, kính bị vỡ khung sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến kính và dù cho có cách nào đi chăng nữa thì cũng không phải là cách làm hiệu quả nhất. Nếu khung vỡ ít, bạn có thể cố định bằng keo 502, buộc dây chun định hình trong 5 phút để khung được nối lại. Nhưng nếu khung vỡ nhiều thì bạn nên đi thay kính ngay nhé.

Cần lưu ý những gì khi tự sửa chữa mắt kính tại nhà

Lưu ý khi tự sửa chữa mắt kính tại nhà
Cần lưu ý khi tự sửa chữa mắt kính tại nhà

Có thể nói rằng việc lựa chọn tự sửa chữa gọng kính tại nhà là quyết định vô cùng táo bạo do không phải ai cũng thành công, thậm chí khiến hậu quả ngày càng tồi tệ hơn. Do đó bạn cần lưu ý những điều như sau để tránh làm hỏng kính nặng hơn khi sửa chữa tại nhà:

  • Chất liệu gọng kính có thể dễ dàng sửa chữa nhất chính là nhựa và nhựa dẻo, tuy nhiên không phải chất liệu kính nào cũng phù hợp để bạn tự khắc phục tại nhà. Đối với kính được làm bằng hợp kim nhôm, Titanium hay nhựa lưu huỳnh thì bạn nhất định nên ra cửa hàng để sửa chữa hoặc mua kính mới nếu hỏng quá nặng.
  • Nếu bạn lựa chọn phương pháp nung nhiệt để làm mềm kính khi gọng kính bị lỏng  thì cũng nên tránh một số việc, đó là ngâm kính dưới nước nhiệt độ cao và hơ kính với lửa.
  • Bất kể đối với chiếc kính cận nào khi được sửa chữa tại nhà thì bạn nên nhẹ tay và kỹ càng, chi tiết để không khiến tình trạng đi quá xa hơn. Tuy nhiên đồng thời cũng phải lựa chọn cách khắc phục phù hợp cho kính vì không phải biện pháp nào cũng mang lại hiệu quả.
  • Để tránh tình trạng kính dễ bị hư và bạn phải tốn nhiều thời gian chỉnh sửa hay nhiều chi phí để ra cửa hàng thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng cao. Chỉ nên mua gọng kính ở những cửa hàng uy tín, không mua đồ rẻ tiền ngoài các khu chợ.

Hy vọng 4 cách sửa mắt kính tại nhà được matkinhauviet chia sẻ bên trên có thể phần nào giúp bạn khắc phục chiếc kính đang bị hư tổn nặng. Tuy nhiên chúng tôi có một lời khuyên cho bạn rằng nếu kính đã bị gãy gọng hay vỡ khung nhiều thì biện pháp tốt nhất chính là ra cửa hàng nhờ các chuyên gia chỉnh sửa hoặc thay gọng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *