Mắt cận 1.25 có cần đeo kính không? Cách khắc phục đỉnh nhất

Mắt cận 1.25 có cần đeo kính không? Cách khắc phục đỉnh nhất

Mắt cận 1.25 có cần đeo kính– Bạn có phải là người bị cận thị hay không? Nếu có thì đừng bỏ qua bài viết này nhé vì matkinhauviet sẽ cho bạn biết mắt cận 1.25 có cần đeo kính không cùng nhiều thông tin khác mà bạn nên biết. Có thể từ đó mà cơ hội cải thiện thị lực cho đôi mắt cận thị sẽ đến với bạn.

Cận thị ở mắt xuất hiện từ đâu?

Mắt cận 1.25 có cần đeo kính
Hãy lưu ý với các tia ánh sáng xanh

Cận thị đã và đang là một triệu chứng tật khúc xạ ở mắt thịnh hành nhất ở thời điểm hiện tại. Chính xác hơn là khi thị lực của bạn ngày càng trở nên kém đi theo thời gian, vật ở gần thì nhìn rõ, vật càng xa thì lại càng mờ.

Đối tượng của cận thị là những ai? Mọi lứa tuổi, mọi giới tính, có thể là: học sinh, công nhân, người già, trẻ em, thanh thiếu niên, người trưởng thành, nhân viên văn phòng,… Một khi mắt đã bị cận thị thì sẽ tăng độ rất nhanh trong thời gian đầu nếu bạn không có những biện pháp ngăn chặn.

Nguyên nhân lớn nhất cho việc bị cận thị chính là trẻ em tiếp xúc với điện thoại quá sớm hoặc bạn làm việc quá nhiều với các thiết bị điện tử. Các thiết bị đó ẩn chứa một luồng ánh sáng xanh, khi đã đi vào mắt người sẽ khiến các tế bào của mắt trở nên yếu đi, từ đó sinh ra cận thị.

Đó là lý do tại sao bạn hay được dạy bảo rằng không được chơi điện thoại quá nhiều. Bởi vì một khi bị cận thị thì chỉ có đi phẫu thuật mắt hoặc sống chung với cận thị.

Biểu hiện của mắt cận 1.25 độ sẽ như thế nào? 

Mắt cận 1.25 độ đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu rõ ràng mà bạn có thể nhận biết ngay lập tức. Đây cũng là thời điểm thích hợp mà bạn nên ghé mắt kính Âu Việt để cắt kính cận. Bên dưới đây sẽ là những biểu hiện phổ biến nhất khi bị cận thị 1.25 độ:

  • Những hình ảnh xung quanh trở nên mờ nhạt, khoảng cách có thể nhìn rõ ràng bị thu ngắn lại.
  • Thường xuyên nhức đầu, đau mắt,… Tình trạng này xuất hiện nhiều nhất ngay khi bạn vừa tiếp xúc xong với điện thoại.
  • Không thể đọc sách, nhìn chữ rõ ràng nữa. Phải đến gần hoặc nheo mắt để hình ảnh không bị mờ.
  • Người bị cận 1.25 độ không thể đọc hết 10 dòng chữ của bảng đo độ cận mắt tại các cửa hàng.

Thực tế thì có rất nhiều dấu hiệu biểu hiện tình trạng cận thị của bạn, thậm chí chỉ cần cận 0.5 độ là có thể tự nhận biết. Do đó bạn không được để lâu, mà thay vào đó là phải đi thăm khám, đo mắt, cắt kính cận để tránh tình trạng độ tăng nhanh.

Biểu hiện của mắt cận 1.25 độ
Biểu hiện của mắt cận 1.25 độ tầm nhìn sẽ bị mờ và hay choáng

Mắt cận 1.25 có cần đeo kính thường xuyên hay không?

Các bác sĩ đã đưa ra lời khuyên rằng mắt kính không phải là phụ kiện cần thiết đối với những bạn cận thị nhẹ dưới 1 độ. Tuy nhiên nếu bạn cận 1.25 độ, tức trên 1 độ thì bạn nên đeo kính thường xuyên vì khi này các hình ảnh xung quanh đã bắt đầu mờ, khiến bạn khó hoạt động.

Khi mắt đã cận trên 1 độ thì khả năng điều tiết mắt khó thích nghi được, rất khó để nhìn các con chữ, lái xe ngoài đường, làm việc với máy tính,… Do đó trừ khi mà bạn ở nhà để thư giãn, không cần làm gì cả thì những khoảng thời gian còn lại bạn nên đeo kính.

Mắt cận 1.25 có cần đeo kính thường xuyên
Nếu cửa sổ tâm hồn bạn đang cận 1.25 thì bạn cần đeo kính thường xuyên nhé

>>> [Hỏi Đáp] Mắt cận 0.75 có cần đeo kính hay không?

>>>[Tư vấn] Mắt 8/10 có cần đeo kính không?

>>> Mắt cận 0.5 độ có nên đeo kính không?

Bật mí đáp án của một số câu hỏi về cận thị

Đối với những bạn không có cơ hội đi điều trị cận thị dứt điểm thì bạn phải sống chung với căn bệnh cận thị. Nếu chỉ cận ở mức 1 độ thì cũng không có gì đáng phải lo ngại, tuy nhiên nếu cận từ 1 độ trở lên thì bạn nên cho đôi mắt thư giãn thường xuyên và phải am hiểu rõ về căn bệnh cận thị nhiều hơn.

Người cận thị nên và không nên đeo kính trong khoảng thời gian nào?

Người cận thị 1.25 nên và không nên đeo kính
Bạn nên sử dụng kính khi đi đường nhé

Dù bạn cận nặng hay cận nhẹ đi chăng nữa thì việc đeo mắt kính 24/7 là một điều không hề tốt, thậm chí có hại khi khiến mắt trở nên phụ thuộc vào chiếc mắt kính. Do đó phải phân chia ra đâu là thời điểm đeo kính và không nên đeo kính.

Bạn hãy đeo kính cận trong những trường hợp như sau:

  • Khi chạy xe thì cần đeo kính cận để đảm bảo tầm nhìn của bạn không bị hạn chế, bảo vệ an toàn cho bản thân và người khác. Đặc biệt là vào buổi tối, khi này các ánh đèn sẽ bị loá, bạn nhất định phải đeo kính cận.
  • Khi đi học trên trường chính là trường hợp bắt buộc các bạn trẻ phải mang kính cận trên người. Mức cận thị 1.25 độ sẽ khiến bạn khó nhìn chữ trên bảng hoặc tivi. Đôi khi bạn phải nheo mắt trong vô thức, điều này làm ảnh hưởng rất lớn trong quá trình học tập của bạn.
  • Khi tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại là thời điểm mà bạn cần kính để tránh tăng độ. Chiếc kính cận khi này như một lớp bảo vệ cho đôi mắt và ngăn chặn ánh sáng xanh.

Bạn không cần thiết phải đeo mắt kính trong những trường hợp như sau:

  • Khi bạn không cần đi học, làm việc hay lái xe gì cả. Đơn giản chỉ là sinh hoạt trong nhà thì không cần mang kính cận.
  • Khi đôi mắt đã đeo kính lâu thì bạn nên tháo ra để mắt có thời gian thư giãn.
  • Khi đọc sách có đầy đủ ánh sáng thì bạn không cần thiết phải mang kính.

Không đeo kính cận thì có bị tăng độ nhanh hay không?

Không đeo kính cận 1.25 thì có bị tăng độ nhanh
Bạn chỉ thật sự dùng kính khi cần thiết thôi nhé

Theo các bác sĩ khoa nhãn thì dù bạn có cận nhẹ thì cũng nên chuẩn bị cho mình một chiếc kính cận và đeo nó khi cần thiết. Bị cận nhưng lại không chịu mang kính vì sợ xấu sẽ khiến thị lực của bạn ngày càng trở nên tồi tệ hơn, từ đó độ cận ngày càng tăng nhanh hơn. Bên cạnh đó có khả năng xuất hiện thêm các biến chứng khác như bị lác mắt, nhược thị,…

>>> Ngược lại nếu cận thị không đeo kính có chuyện gì xảy ra với mắt của bạn hay không?

Thay vì cứ phân vân mãi không biết mắt cận 1.25 có cần đeo kính không thì bạn hãy ghé thăm ngay cửa hàng matkinhauviet để được chuyên gia khoa nhãn thăm khám và cắt kính cận chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ đem đến sản phẩm đúng độ cận nhất và cũng như đảm bảo chất lượng dịch vụ cho toàn bộ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *