[MẸO VẶT] Keo 502 dính vào mắt kính có gây hại không?

Keo 502 dính vào mắt kính có gây hại không? Cách khắc phục ra sao?

Keo 502 dính vào mắt kính thường xuyên xảy ra nếu chúng ta bất cẩn, từ đó mà tạo nên sự khó khăn trong việc loại bỏ. Nhưng đừng quá lo lắng, bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục hiệu quả. Keo 502 có công dụng rất cao trong các mục đích của người dùng do khả năng kết dính nhanh chóng. Tuy nhiên do sự hiệu quả đó mà sẽ tạo nên rắc rối nếu để keo 502 dính vào mắt kính. Cho nên Matkinhauviet sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục khi gặp tình huống trên.

Cách khắc phục hiệu quả nhất khi keo 502 dính vào mắt kính

keo 502 dính vào mắt kính
Bạn đã biết cách khắc phục hiệu quả nhất khi keo 502 dính vào mắt kính

Keo 502 dính vào mắt kính là trường hợp xui rủi không ai muốn xảy ra, nhưng nếu bạn vô tình gặp phải thì hãy nhanh chóng xử lý ngay lập tức để tránh tình huống chậm trễ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách loại bỏ lớp keo cực kỳ dính như keo 502, vì thế đừng bỏ lỡ các cách khắc phục dưới đây.

Sử dụng dung môi Aceton để rửa lớp keo 502 dính vào mắt kính

Liệu bạn có biết đối thủ không đội trời chung của keo 502 là gì không? Chính xác, đó là dung môi Aceton. Đây chính là khắc tinh của keo 502 khi có thể tẩy lớp keo một cách dễ dàng cho cả kính cận, kính loạn thị, kính viễn thị, thậm chí là cả màn hình được thoại.

Đầu tiên bạn cần có một miếng giấy nhám để bào mòn bớt độ dày của lớp keo 502. Sau đó dùng một chiếc khăn mềm thấm vào dung môi Aceton và lau đi lau lại nhiều lần vết keo dính trên mắt kính. Chỉ vài phút sau đó bạn sẽ thấy lớp keo đã được tẩy rửa thành công.

Aceton rửa lớp keo 502 dính vào mắt kính
Sửu dụng dung môi Aceton rửa lớp keo 502 dính vào mắt kính vô cùng hiệu quả

Sử dụng cồn có thể tẩy keo 502 dính trên bề mắt kính cận hay không? 

Dùng cồn để loại bỏ Keo 502 dính vào mắt kính
Dùng cồn để loại bỏ Keo 502 dính vào mắt kính vô cùng tiện lợi

Nếu là bề mặt kính nói chung thì hoàn toàn có thể sử dụng cồn để tẩy lớp keo 502 đang dính chặt trên đó, thậm chí nó còn có công dụng rất cao. Bạn xịt dung dịch cồn lên nơi cần rửa, dùng khăn mềm chà nhiều lần để lớp keo bị đánh bay. Nên nhớ rằng hãy lau chùi liên tục để đạt kết quả cao nhất.

Dầu hỏa hoặc xăng xe sẽ tẩy lớp keo 502 nhanh chóng nhất

Nếu như bị dính keo 502 vào mắt kính thì có thể sử dụng ngay phương pháp này, đó chính là dùng dầu hỏa hoặc xăng xe. Trong hai chất này có đều có hoạt chất tẩy rửa vô cùng sạch nên mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên hãy cân nhắc vì dầu hoả và xăng sẽ khiến kính bạn bị ám mùi khá nặng.

Dầu hỏa hoặc xăng xe sẽ tẩy lớp keo 502
Bạn có thể tận dụng dầu hỏa hoặc xăng để tẩy lớp keo 502 trên kính của bạn

Sử dụng dầu ăn – Biện pháp loại bỏ keo 502 dính vào mắt kính an toàn 

Có thể bạn không nghĩ đến rằng dầu ăn có thể tẩy keo 502 dính vào mắt kính, thậm chí dầu ăn còn có thể tẩy trên quần áo. Bạn bôi một lớp dầu ăn lên khu vực mắt kính cần rửa, để đó và chờ trong vòng 20 – 25 phút, khi này lớp keo bị thấm dầu ăn sẽ trở nên mềm và mỏng hơn. Khi đó bạn dùng khăn lau thật sạch là xong.

Biện pháp loại bỏ keo 502 dính vào mắt kính an toàn 
Đầu ăn có thể keo 502 dính vào mắt kính an toàn

Nước nóng có thể tẩy keo 502 vô tính dính trên bề mặt kính không?

Có thể nói cách khắc phục keo 502 dính vào mắt kính bằng nước nóng là biện pháp đơn giản nhất nhưng có lẽ là khó để tẩy sạch hơn các cách khác. Bạn hãy nhúng một chiếc khăn sạch vào nước nóng và lau lớp keo nhiều lần cho đến khi chúng hoàn toàn bay đi hết thì thôi.

Nước nóng có thể tẩy đi lớp keo
Nước nóng có thể tẩy đi lớp keo 502 dính vào mắt kính

Khám phá ưu và nhược điểm của keo 502 (keo con voi) hiện nay

Chắc hẳn nhiều bạn cũng đã biết về keo 502 là gì, đây là một loại keo dán vừa hữu dụng nhưng cũng đi kèm là những tác hại. Loại keo dán tổng hợp này có nhiều thành phần mang độ kết dính cực kỳ cao. Nhờ đó mà được dùng phổ biến trong công nghiệp, gia công, thủ công, đời sống hàng ngày,…

Ưu điểm của keo 502 được nhiều người ưa chuộng

Ưu điểm của keo 502
Công dụng vuột trội của keo 502

Keo 502 được ưa chuộng trong nước vì có khả năng kết dính và khô nhanh chóng chỉ trong vòng chậm nhất 10 giây, đôi khi chỉ cần 3 giây là keo đã khô. Thậm chí có thể gắn kết nhiều loại vật dụng nặng lại với nhau

Keo 502 là keo dán không thể vắng mặt trong cuộc sống, có thể nói vai trò của nó tại thời điểm này là rất cao. Tính thẩm mỹ cũng là một trong những ưu điểm của dòng keo này, đồng thời nó còn có độ chắc chắn, độ bền.

>>>Mẹo hay về mắt kính:

Vậy nhược điểm của keo 502 mà người dùng nên biết là gì?

Dựa vào những ưu điểm bên trên mà keo 502 cũng sở hữu khá nhiều điểm hạn chế. Nổi bật nhất chính là trường hợp vô tình để keo dính vào quần áo, tay chân, mắt kính,… thì sẽ gặp rắc rối tức thời. Đặc biệt là mắt kính, nếu dính vào thì rất khó để tẩy rửa, và nếu trong quá trình tẩy rửa dùng lực mạnh thì cũng sẽ khiến mắt kính bị biến dạng.

Bên cạnh đó với các thành phần có thể tạo nên sự nguy hiểm đối với cơ thể người trong keo 502 nên người dùng phải thật cẩn thận mỗi khi sử dụng. Nếu như chúng ta ngửi phải mùi của keo trong một thời gian dài thì có thể sẽ bị ảnh hưởng về thị lực, thính lực, thậm chí là rối loạn khả năng vận động. Tiếp xúc với keo còn có thể khiến bạn chóng mặt, nhức đầu, nôn mửa,…

nhược điểm của keo 502
Bên cạnh đó bạn cần phải lưu ý với những hạn chế của keo 502 nhé

Kết luận

Keo 502 dính vào mắt kính là trường hợp hy hữu mà người dùng nên hạn chế xảy ra nhất có thể vì nó rất khó để tẩy rửa và làm sạch hoàn toàn. Nếu như bạn gặp vấn đề thắc mắc nào trong trường hợp này thì có thể nhanh tay nhắn tin cho matkinhauviet để được hỗ trợ nhanh nhất.

>>> Mẹo hữu ích cho bạn : Bạn khó chịu bởi độ lóa của kính khi chụp hình bằng điện thoại? Cùng mắt kính Âu Việt hướng dẫn bạn cách chỉnh mắt kính bị lóa bằng điện thoại đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *